Trước khi chuyển nhà, dù bạn có thuê trọn gói dịch vụ chuyển nhà, thì với kinh nghiệm làm việc với khách hàng lâu năm, chúng tôi khuyên bạn cần lưu ý và chuẩn bị kỹ càng một số công việc sau, để giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Couple moving house, carrying large cardboard box in sparse room, face to face

Khâu chuẩn bị đầu tiên là tìm nhà, chọn ngày nhập trạch tốt, chọn dịch vụ vận chuyển nhà và thống kê đồ đạc cần phải bán hoặc cho đi, đồ đạc cần vận chuyển, …

Tiếp theo, bạn nên phân loại đồ đạc ra, khi nhân viên đến đóng gói, họ sẽ đóng gói đồ đạc theo phòng, như vậy sẽ tránh được thất lạc đồ đạc, dễ kiểm soát và dễ dàng bày trí lại trong nhà mới của bạn. Bởi những vật lớn như giường, tủ, quần áo thì ai cũng biết nó phải nằm ở vị trí nào, rất dễ nhận biết, nhưng những vật nho nhỏ như son, phấn, quyển sách, bình hoa, đồ vật phong thủy, đồ chơi của trẻ con, tạp chí để phòng khách và sách để phòng làm việc, … và những đồ vật nhỏ khác nữa, bạn cần phải thống kê lại tiện cho việc sắp xếp sau này.

Có một điểm mà rất nhiều người hay bỏ qua khi chuyển nhà, dich vu don nha họ thường giao phó hết cho nhân viên chuyển nhà, đó là việc đóng gói. Mặc dù tay nghề, kinh nghiệm và kiến thức của nhân viên chuyển nhà hơn hẳn chủ nhà, nhưng không ai hiểu đồ đạc trong nhà của mình hơn chính mình. Bạn biết đồ vật nào phải bảo quản như thế nào, nó có dễ vỡ không, nó đáng giá với bạn như thế nào, món đồ nào là vật bạn thích nhất, … khi nhân viên đóng gói, nếu được, bạn hãy đứng quan sát và nhắc nhở họ cẩn thận với đồ đạc của bạn.

Sau khi đóng gói 1 thùng đồ nào đó, bạn nên note lại đồ vật bên trong bằng 1 tờ giấy, dán phía bên ngoài, ghi rõ nó nằm ở phòng nào. Điều này bạn tưởng chừng như không cần thiết, vì sau khi chuyển đến nhà mới thế nào mà không mở các thùng ra. Nhưng nó thực sự cần thiết khi bạn biết được thùng ở phòng nào, không cần phải bê lên bê xuống các thùng vào các phòng không đúng. Vừa tiết kiệm sức vừa tiết kiệm thời gian. Việc này bạn có thể dặn nhân viên đóng gói ghi chú hộ hoặc tự làm.