Mỗi mùa trong năm đều có một đặc thù riêng, chính vì thế, không có một mức chuẩn nào cho kế hoạch chuyển nhà của bạn phải phụ thuộc vào mùa nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm trong nhiều năm làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chúng tôi đưa ra cho các bạn một số lời khuyên về cách chọn mùa để chuyển nhà, sao cho phù hợp với công việc và hợp phong thủy mà bạn cần tham khảo.

mua-nao-trong-nam-thich-hop-chuyen-nha-1

Cách tốt nhất là bạn nên chuyển nhà, văn phòng vào mùa đông vì đây là thời điểm cuối năm, thời điểm mà các hợp đồng thuê nhà hết và các gia chủ muốn thay đổi không gian mới để lấy vận may cho một năm mới làm ăn phát tài.

Bạn nên chọn thời điểm chuyển nhà nên vào khoảng thời gian trưa khi đó nhiệt độ sẽ là cao nhất vì mùa đông thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều, lạnh giá khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Độ ẩm cao sẽ dễ bị tác hại bởi ẩm mốc, xuống cấp và sinh sôi nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Mùa xuân là thời điểm chuyển nhà ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Đồng thời đây cũng là thời điểm mà hãy có những trận mưa phùn, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… cản trở rất nhiều cho việc chuyển đồ. Nhưng sẽ không mấy khó khăn và cũng không kém phần thú vị nếu bạn biết cách làm gì trước và sau.

Nếu bạn nhất thiết phải chọn mùa xuân là thời điểm chuyển nhà thì hãy lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ là tốt hơn đối với bạn. Trong cuộc sống xô bồ và thời gian như thoi đưa, bạn chỉ cần một ngày ký hợp đồng và một ngày chuyển nhà thế là đã chuyển đến ngôi nhà mới. Thời tiết không còn quá quan trọng nữa.

Thời điểm mùa hè cũng ít được các gia đình, chủ công ty lựa chọn để chuyển nhà vì tốn rất nhiều công sức do tiết trời nắng nóng, oi bức. Nếu buộc phải chuyển nhà trong thời gian này, bạn nên dành hẳn một ngày cuối tuần để thu xếp lại đồ đạc. Sau khi đã đóng gói cẩn thận đồ đạc, bạn hãy sắp xếp chúng vào kho chứa đồ hay những góc trống trong nhà một cách khoa học nhất để đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Thời điểm chuyển đồ đạc đi thích hợp nhất chính là thời điểm sáng sớm và chiều tối.

Cũng giống như mùa hè, mùa xuân, mùa thu cũng là thời điểm mà ít người chuyển nhà nhất trong năm vì đây là khoảng thời gian mọi người muốn được tập trung cho công việc và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu chuyển nhà, văn phòng vào giai đoạn này cũng là thời điểm lý tưởng vì bạn mang trong mình một tâm trạng thoải mái và cũng sẽ gây ít trở ngại cho bạn hơn.