Thanh lý đồ đạc trước khi chuyển nhà một công việc cần thiết, bởi bạn không thể chuyển hết tất cả những đồ dùng đã cũ hoặc không cần thiết đến một ngôi nhà mới cần sự rộng rãi và thoải mái hơn. Đặc biệt trong nhiều trường hợp, nếu món đồ đó ở nhà cũ luôn đem đến cho bạn cảm giác bất an hoặc xui xẻo, thì bạn cũng không nên đem chúng đến chỗ ở mới để mong gặp được nhiều niềm vui và may mắn hơn.

meo-thanh-ly-do-dac-truoc-khi-chuyen-nha-1

Có rất nhiều cách để thanh lí đồ đạc, bạn có thể áp dụng cách sau:

1. Phân loại đồ đạc

Bạn càng phân loại đồ đạc chi tiết càng biết phải thanh lí ở chỗ nào và thanh lí nhanh hơn. Ví dụ sách có thể mang ra nhà sách cũ, quần áo có thể đem quyên góp cho trẻ em nghèo hoặc đem cho. Số quần áo em bé của trẻ nhà bạn không dùng được nữa nhưng vẫn còn mới có thể bán rẻ lại cho mấy chị ở chỗ làm đang bầu bí.

2. Sắp xếp đồ đạc

Sắp xếp lại đồ đạc đã phân loại, xếp ngay ngắn, giặt giũ và làm sạch trước khi đem bán hoặc đem cho. Đồ đạc sạch sẽ và có cảm giác như mới, ít dùng luôn bán được giá cao hơn.

3. Danh sách bạn bè

Bạn nên lục lại danh sách bạn bè của mình, ai có thể cần vật nào và mở lời với họ. Bạn bè sẽ mua lại đồ đạc của bạn nhanh chóng vì họ mua được với giá tốt, lại tăng tình cảm bạn bè, nên ai cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

4. Đăng bán

Những đồ đạc khó cho hay bán cho bạn bè như tủ lạnh, giường, quạt, chén đĩa, … bạn có thể đăng bán tại các website mua bán nhanh như chotot.vn, 123mua.vn, chodocu.org, enbac.com, … trên các website này, bạn khéo léo đăng đồ đạc tại những danh mục phù hợp với những câu như: thanh lí đồ ít dùng, thanh lí nhanh để chuyển nhà, thanh lí bán như cho, … giúp người xem thích thú với tin bạn đăng và bạn có thể bán nhanh hơn.
Hi vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn định hướng và thanh lí đồ đạc nhanh hơn và chuyển nhà nhẹ nhàng, thoải mái hơn.