Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển dọn, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà những kinh nghiệm sau đây để giúp cho công việc của bạn được thực hiện một cách khoa học và nhanh chóng hơn. Đặc biệt đối với những bạn muốn tự tay đóng gói đồ đạc thì bài viết sau lại càng cần thiết hơn, hãy cùng tham khảo nhé.

kinh-nghiem-chuyen-nha-moi-1

Tại nhà cũ:

Chuẩn bị bút dạ, giấy A4, bìa catton, túi nilong to, bao tải dứa. Trong trường hợp không biết mua ở đâu bạn có thể liên hệ trước để mượn đồ của chúng tôi. Xetai.com.vn sẽ cung cấp cho theo yêu cầu của khách hàng.
Đầu tiên, huy động người nhà, bạn bè, giúp việc, cho quần áo của ai riêng người đấy vào các túi ni-lông to, buộc lại, dùng bút dạ viết tên chủ nhân ngoài bao, bỏ bao vào thùng các tông, dán kín, dùng giấy trắng viết bên ngoài.
Ví dụ: Phòng lớn bên trái, tầng 2, tủ đứng Hoặc: Phòng nhỏ bên phải, tầng 3…
Tư trang, bàn ghế, giường tủ cũng làm vậy, ghi rõ ràng chuyển phòng nào, dán lên đồ vật nếu nó to quá.
Lưu ý ghi chú khác:
·        Ghi rõ đồ dễ vỡ phía ngoài
·        Ghi rõ đồ không để lộn đầu
Sách vở mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

Tại nhà mới:

Bạn dùng giấy trắng viết tên vật cần sắp xếp. Ví dụ: “tủ lạnh”, “máy giặt”, giường (và đánh dấu đầu giường ở đâu)….rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà. Nhân viên chuyển nhà trọn gói sẽ vận chuyển và lắp đặt nhanh hơn, không lộn xộn, dễ kiểm soát hơn.
Ngoài ra, những đồ không có giá trị hoặc ít dùng, bạn cũng nên mạnh dạn thanh lý để không gian mới thoáng hơn.