Có con nhỏ là môt trong những trở ngại lớn nhất đối với giá đình bạn khi phải quyết định làm một việc gì đó cần nhiều thời gian. Và dọn chuyển nhà lại càng trở nên rắc rối nếu trẻ cứ luôn trong tình trạng khó chịu và khóc nhè, bám đuôi bố mẹ. Vậy làm thế nào để công việc được diễn ra suôn sẻ mà bạn không cần phải bận tâm nhiều về việc chăm sóc chúng, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp lý tưởng mà bạn cần tham khảo.

huong-dan-giu-chan-con-nho-khi-chuyen-nha-1

Lập kế hoạch từ trước

Lập kế hoạch và chia sẻ với trẻ, cả nhà sẽ chuyển đến nơi ở mới rộng và thoải mái hơn. Khi đó, trẻ có nhiều thời gian hòa với không khí dọn dẹp, sắp xếp của gia đình. Vài ngày sau, trẻ sẽ cảm thấy quen thuộc với việc chuyển nhà, trẻ có thể thấy thích thú và muốn giúp bạn làm những việc nhỏ nhỏ.

Thuê bảo mẫu vài ngày

Nếu con của bạn còn quá nhỏ, chưa hiểu những việc gia đình sắp làm. Bạn có thể thuê bảo mẫu để trông chừng trẻ trong vài ngày, những ngày bạn bận rộn sắp xếp, đóng gói và lắp đặt đồ đạc ở nhà mới.

Nếu không có người trông chừng trẻ, bạn vừa phải làm việc vừa trông trẻ, sẽ rất mệt. trẻ chưa hiểu gì nhiều nhưng thấy không khí thay đổi so với bình thường, nhiều tiếng ồn hơn, nhất là khi chuyển đồ lên xe tải và đưa trẻ về nhà mới, trẻ có thể thấy lạ lẫm và quấy khóc. Thuê một bảo mẫu trông trẻ vài ngày là điều cần thiết.

Cho chúng bận rộn với nhiều trò chơi

Bạn hãy tạo ra không gian vui chơi cho trẻ mà trẻ chỉ chú ý vui chơi trong trò chơi của chúng. Chúng sẽ ít thắc mắc bạn đang làm gì, cũng sẽ không cảm thấy trong nhà đang có sự xáo trộn lớn. Hãy đảm bảo chúng có đủ đồ chơi và thức ăn mà chúng thích.

Khi di chuyển, bạn hãy để trẻ vui chơi với một món đồ chơi chúng thích nhất, có đủ bánh, sữa, nước trên suốt đường đi.

Cho trẻ cùng làm

Nếu trẻ đã có thể phụ giúp bạn thì hãy để trẻ bận rộn và xem đây là một trò chơi. Bạn có thể nhờ trẻ gắp quần áo, xếp sách vở của trẻ lại, thu dọn đồ chơi của trẻ, … những việc nhỏ nhỏ có thể làm cho trẻ cảm thấy vừa vui vừa giúp ích được bạn. Hãy để chúng làm những việc không gây hại đến chúng, không cho tiếp xúc với vật dễ vỡ hay có thể sát thương trẻ.